BÊN LỀ CHUYÊN ĐỀ “GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO”, NHIỀU SÁNG KIẾN ĐƯỢC KỲ VỌNG HỖ TRỢ LÃNH ĐẠO CÁC DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC, THÚC ĐẨY NGUỒN NHÂN LỰC

Ngày 22/06, Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) và Sở Công Thương Tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chuyên đề “Giải Phóng Lãnh Đạo”, sự kiện đặc biệt quy tụ các lãnh đạo cơ quan ban ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận với diễn giả khách mời - diễn giả Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE.

Sự kiện có sự đồng hành của các nhà tài trợ là các doanh nghiệp tiên phong, mang tinh thần đổi mới, sáng tạo, luôn tìm kiếm các góc nhìn mới, các giải pháp phát triển tổ chức bền vững, linh hoạt, bắt kịp nhu cầu thị trường. Nổi bật trong số các đơn vị đồng hành có Vui App (Nano Technologies Việt Nam).

Vui App (Nano Technologies Việt Nam) là đối tác chính thức của Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) từ tháng 5/2022, cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp nâng cao phúc lợi cho người lao động. Sản phẩm trọng tâm của Vui App là ứng dụng Chi lương Linh hoạt Vui App, kết nối với hệ thống quản lý nhân sự của doanh nghiệp, cho phép người lao động nhận lương tức thì, thay vì đợi đến ngày trả lương cố định. Doanh nghiệp chỉ phải hoàn ứng cho ứng dụng vào ngày cuối tháng. Như vậy, người lao động có thể tiếp cận lương ngay khi cần, kịp thời trang trải cuộc sống, trong khi đó, doanh nghiệp không phải chịu áp lực dòng tiền, không cần thủ tục ứng lương nhiều quy trình như trước đây.

Công ty cổ phn Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) là doanh nghiệp sản xuất gỗ đầu tiên tiên phong triển khai Vui App cho đội ngũ từ năm 2021, ngay trong thời điểm dịch bệnh cao điểm, doanh nghiệp phải sản xuất 3-tại-chỗ. Được nhận lương mỗi ngày giúp đội ngũ Gỗ Trường Thành an tâm hơn, cố gắng gắn bó hơn với công việc. Gỗ Trường Thành duy trì được nhịp sản xuất, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng giám đốc Gỗ Trường Thành chia sẻ: "Chúng tôi cung cấp một lựa chọn tài chính linh hoạt nhằm giảm các áp lực cho người lao động trong tình hình bất ổn như hiện tại. Ứng dụng Vui ở ngay trên điện thoại cá nhân của nhân viên, chúng tôi cũng kết nối tốt hơn và lắng nghe được nhiều hơn từ đội ngũ của mình.”

Vui App là một trong nhiều giải pháp đáng chờ đợi sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, chế biến gỗ trong thời gian tới, trong bối cảnh thị trường lao động đang khát nhân lực, nhu cầu giữ chân công nhân, gắn kết đội ngũ là ưu tiên hàng đầu của các lãnh đạo doanh nghiệp. Hy vọng, trong tương lai, Hiệp Hội Chế Biến Gỗ Tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện gây tiếng vang, cùng những giá trị thiết thực, kết nối các doanh nghiệp trong Hiệp hội, trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận với các giải pháp hiệu quả, có tính ứng dụng cao như mô hình Chi lương Linh hoạt Vui App.