GỖ ĐÃ ĐẸP NAY SƠN CÀNG ĐẸP - HỌP MẶT CLB LSS KỲ 77 TẠI SENTO

Ngày 29 tháng 6 năm 2022, Công ty Cổ Phần Sơn Sento đã đón tiếp gần 40 chuyên gia về quản lý sản xuất trong ngành Gỗ và khách mời tham gia. Đây là chương trình hoạt động định kỳ của CLB LSS (Lean Six Sigma) được tổ chức hàng tháng.

SENTO có khuôn viên đẹp và sự gọn gàng ngăn nắp, quản lý sản xuất chuyên nghiệp đã làm các hội viên LSS và khách mời thực sự ấn tượng!

Công ty Cổ Phần Sơn Sento là hội viên lâu năm và tích cực của Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) và là thành viên rất năng động của CLB LSS. Với triết lý kinh doanh “Tối ưu hóa mọi giá trị, để cùng mang lại lợi ích song hành”. Công ty Sento chuyên cung cấp giải pháp trọn gói cho ngành sơn.

Trong bài báo cáo ứng dụng Lean của mình trong kỳ họp 77 này, SENTO đã trình bày lãng phí tài nguyên (lãng phí thứ 9 trong Lean). Trong ngành sơn gỗ, những yếu tố gây lãng phí có thể kể đến như sau:

Tỷ lệ tái chế cao

Sơn đi sơn lại nhiều lần ở các bước trung gian

Màng sơn quá dày không cần thiết so với yêu cầu sản phẩm.

Sử dụng qui trình sơn bất hợp lý hoặc qui trình dài không cần thiết

Sơn pha chế không sử dụng hết, đổ bỏ

Để giúp nhà máy khắc phục việc lãng phí sơn, chị Nguyễn Trần Thủy Tiên – CEO của Sento, tư vấn cho các doanh nghiệp nên thiết kế quy trình sơn dễ thực hiện, thi công nhanh, ít bị sai sót khi triển khai hàng loạt, quy trình ngắn nhất có thể. Trong buổi họp mặt, ngoài việc tham quan và học tập kinh nghiệm chống lãng phí sơn gỗ từ công ty Sento.

Chuyên đề đào tạo định kỳ Lean kỳ này là “Lãng phí vận chuyển” (Transportation Waste) do ông Phạm Xuân Hòa – CEO Công ty An Hòa Phát trình bày. Bằng những hình ảnh minh hoạ chi tiết và trực quan, trước và sau khi cải tiến cắt giảm vận chuyển trong nhà máy cải thiện nhiều chỉ số quản trị nhà máy một cách hiệu quả.

Thực hiện Layout theo Lean là bước ngoặt quan trọng để loại bỏ lãng phí vận chuyển

Kỳ sinh hoạt 77, CLB LSS đã làm lễ kết nạp và trao kỷ niệm chương chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp thành viên mới tham gia: Công ty TNHH Thủ Công Mỹ Nghệ Minh Quang và Công ty Cổ Phần Legal Furniture (LFC), tổng số hội viên của LSS đã được nâng lên 60 doanh nghiệp hội viên và hơn 100 thành viên đại diện doanh nghiệp.

Hình ảnh buổi lễ kết nạp hội viên mới trong kỳ họp lần 77

Đồng thời CLB LSS cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện công ty TNHH Sơn Sento đã hỗ trợ địa điểm tham quan để chương trình họp mặt diễn ra thành công.

Tham quan nhà máy, đào tạo kỹ năng Lean, báo cáo ứng dụng Lean là chương trình chính được CLB LSS tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần.

Quý Doanh nghiệp có nhu cầu hoặc quan tâm đến chương trình, vui lòng liên hệ Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương để được kết nối:

Điện thoại: 0274 2222 459

Email: info@bifa.vn

 

Ban Sự Kiện Truyền Thông LSS