Tin BIFA

THƯ NGỎ MỜI THAM GIA HỘI CHỢ QUỐC TẾ TRIỂN LÃM NGÀNH GỖ

THƯ NGỎ MỜI THAM GIA HỘI CHỢ QUỐC TẾ TRIỂN LÃM NGÀNH GỖ

Trong những năm vừa qua, Ngành Gỗ Xuất Khẩu Việt Nam đã có những tăng trưởng ấn tượng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế quốc gia. Sự thành công đó có sự nỗ lực rất lớn của các Hiệp hội Ngành Gỗ & Thủ công mỹ nghệ trong cả nước trong công tác tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, đặc biệt là các hội chợ xuất khẩu.
Để xây dựng một hình ảnh Ngành hàng trọng điểm của Việt Nam trong mắt khách hàng, đối tác quốc tế, cần thiết có một hoặc nhiều Hội chợ quy mô lớn, mặt hàng phong phú, tổ chức chuyên nghiệp, hiếu khách. Được sự nhất trí và ủy quyền của 5 Ban chấp hành của 5 Hiệp hội: 5 Chủ tịch hội đã đứng đại diện thành lập công ty tổ chức hội chợ Viforest Fair, hội chợ nhằm phục vụ cho chiến lược ngành gỗ Việt Nam, tranh thủ các nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, chính phủ, phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành gỗ. Công ty 5 hiệp hội có sự đồng tình và ủng hộ của hai bộ Công thương và bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn.
Lợi nhuận và nguồn lực của các hội chợ sẽ được chuyển về cho các hiệp hội, mang lại lợi ích cho toàn thể hội viên đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của ngành gỗ Việt Nam.
Hội chợ đầu tiên của 5 hiệp hội sẽ là hội chợ HAWA EXPO được tổ chức từ 22/02/2023 đến 25/02/2023 tại SECC TP. HCM. Hội chợ sẽ do Hội HAWA trực tiếp vận hành với sự đồng hành của Sở Công Thương Tp.HCM. Những lần tiếp sau công ty Viforest Fair cũng sẽ lần lượt tổ chức hội chợ máy và chế biến gỗ ở Bình Dương, nguyên liệu gỗ ở Đồng Nai, đồ gỗ ngoài nhà ở Bình Định, … Các hiệp hội sẽ không tự tổ chức bất cứ hội chợ xuất khẩu nào khác. Sự đoàn kết và tập trung nguồn lực của các hiệp hội sẽ giúp cho HAWA EXPO 2023 thành công, mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho nhà trưng bày cũng như khách hàng quốc tế.
Vì thời gian tổ chức còn có hạn với thư ngỏ này mong toàn thể hội viên ủng hộ hội chợ HAWA EXPO của 5 Hiệp Hội để giúp cho hội chợ thành công tốt đẹp và cùng đóng góp cho sự phát triển của ngành Gỗ & Mỹ Nghệ Việt Nam
Cám ơn và mến chào.