Tin trong nước

Bàn giải pháp thúc đẩy chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản

Bàn giải pháp thúc đẩy chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản

Ngày 11-9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức cuộc họp với các Hiệp hội gỗ, Lâm sản nhằm đánh giá tình hình chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản những tháng đầu năm 2019 và các giải pháp thúc đẩy chế biến, xuất gỗ, lâm sản năm 2019 và thời gian tới.
Hiểm họa từ đồ nội thất gỗ công nghiệp trôi nổi

Hiểm họa từ đồ nội thất gỗ công nghiệp trôi nổi

Trên thị trường đồ nội thất gỗ hiện nay, các loại giường, tủ, bàn ghế chủ yếu được gia công từ sáu loại gỗ công nghiệp là MFC, MDF, HDF, Plywood, gỗ ghép thanh và ván gỗ nhựa. Gỗ công nghiệp có ưu điểm vượt trội về giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên và dễ gia công hơn. Đa số người tiêu dùng vẫn có thói quen mua hàng có mẫu mã đẹp, giá rẻ mà không biết rằng đồ gỗ không rõ xuất xứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng sau này.
Mạnh tay với hành vi giả mạo xuất xứ hàng hoá Việt Nam

Mạnh tay với hành vi giả mạo xuất xứ hàng hoá Việt Nam

Gọi hành vi giả mạo xuất xứ hàng hoá (C/O) Việt Nam là “tráng men” hàng hoá, ông Âu Anh Tuấn – Cục trưởng Cục giám sát quản lý hải quan (Tổng cục Hải quan) nhận định, hành vi giả mạo C/O đang diễn biến phức tạp, không chỉ giả mạo xuất xứ hàng hoá xuất, nhập khẩu mà ngay cả hàng hoá tiêu thụ nội địa cũng bị giả mạo. Nếu không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng, đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà còn ảnh hưởng xấu đến uy tín của hàng hoá Việt Nam trên thị trường quốc tế